GCNNL TAU BIEN
PONTON ĐAT CAU
PONTON ĐAT CAU 1
TÀU CONTAINER 200 TIÊU
TAU DAU 1
TAU DAU
TÀU CONTAINER 250 TIÊU 1
TÀU CONTAINER 250 TIÊU.
GCNNLCS-8000T
TRANSIMEX 200.
TRANSIMEX 200
TÀU ĐÓNG CỌC
SP-ITC-07
SP-ITC-06-1
SP-ITC-06
CẦN THƠ 17
Tàu Dầu Đồng Tháp 9
Image Slider

Cá ngừ xuất khẩu cần tăng lượng chế biến

Ngày Đăng : 01/03/2018 - 04:42 PM

Thay vì xuất khẩu cá thô dạng đông lạnh, các doanh nghiệp xuất khẩu (XK) cá ngừ cần tăng lượng chế biến và đóng hộp để tăng thị phần.

Chế biến cá ngừ xuất khẩu. Ảnh: Thu Hòa

Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam, năm 2017, Đức là thị trường XK lớn thứ 2 của các DN cá ngừ Việt Nam tại EU (sau Italy). 

Mặc dù, trước đó 3 năm, các DN XK cá ngừ Việt Nam đã đưa ra nhận định, Đức là thị trường tiềm năng cần tập trung các sản phẩm cá ngừ chế biến và đóng hộp trong tương lai. 

Tuy nhiên, cho đến nay, các DN Việt Nam vẫn tập trung XK phần lớn sản phẩm cá ngừ vằn phile đông lạnh sang thị trường Đức. Do đó, dù giá trị XK tăng đều đặn qua các năm qua nhưng thị phần cá ngừ Việt Nam tại Đức vẫn thấp hơn so với nhiều nguồn cung đối thủ.

Đức vẫn tiếp tục xu hướng ưa chuộng nhập khẩu sản phẩm cá ngừ chế biến và đóng hộp. Nhóm sản phẩm này chiếm từ 92-97% tổng NK cá ngừ của nước này. Trong đó, các thị trường nguồn cung lớn đều đang nhắm vào thị hiếu tiêu thụ cá ngừ chế biến và đóng hộp của thị trường Đức.

Cho đến nay, với thu nhập bình quân đầu người cao và nhu cầu các sản phẩm hải sản cao cấp giá cao nên đây là một trong 2 thị trường NK cá ngừ lớn nhất tại EU (chỉ sau thị trường Pháp). Đức cũng là thị trường có giá NK trung bình sản phẩm cá ngừ cao nhất trong khu vực.

Như vậy, với kết quả tăng trưởng liên tục XK cá ngừ phile đông lạnh sang thị trường Đức trong năm 2017, nhiều chuyên gia nhận định rằng, giá trị XK cá ngừ sang Đức còn có thể gia tăng hơn nữa trong năm 2018. Tuy nhiên, các DN cá ngừ Việt Nam cũng cần tăng tỷ lệ sản phẩm cá ngừ chế biến và đóng hộp sang thị trường này để tăng thị phần. 

Theo Baohaiquan.vn

Chuyên mục

Dịch vụ

  • Gia công cơ khí
    Ngày tạo: 08-09-16
    Công ty TNHH MTV Tư Lai II nhận gia công trục chân vịt, trục bánh lái ...
  • Vận Tải
    Ngày tạo: 07-09-16
    Công ty TNHH MTV Tư Lai II luôn mang đến cho khách hàng dịch vụ vận chuyển đường...
Go Top